Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị trong nhà xưởng chuyên nghiệp chỉ với 5 bước

Bạn hãy thử tưởng tượng một nhà máy xưởng phủ đầy vết dầu mỡ, ngổn ngang những dụng cụ và mảnh vụn vỡ bỏ đi. Bụi bẩn và các vết ố bám vào các cửa sổ và tường làm cho hệ thống vệ sinh bị tắc nghẽn….

Và bây giờ bạn hãy tưởng tượng một nhà xưởng sản xuất có sàn nhà sạch sẽ với tường và cửa sổ lấp lánh, máy móc và ống dẫn khí hoạt động nhanh chóng, dễ dàng. Bạn muốn làm việc ở đâu? Nơi nào sẽ khơi dậy niềm tin của khách hàng và sản xuất được những sản phẩm tốt nhất? 

Giữ được một nhà xưởng sản xuất sạch sẽ là điều cần thiết để thực hiện đúng chức năng của nó. Tuy nhiên, vệ sinh dọn dẹp nhà xưởng thường có vẻ là một công việc quá sức và rất khó để tìm được một công ty dọn dẹp vệ sinh công nghiệp tốt. Có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn duy trì một môi trường làm việc sạch sẽ tại nhà máy của bạn. Dưới đây, vệ sinh Anh Quân chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình vệ sinh máy móc, thiết bị trong nhà xưởng và mẹo dọn dẹp trong nhà kho.

quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng
quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng

Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng có quan trọng hay không?

Nhà xưởng là một trong những môi trường làm việc chịu nhiều tác động lớn bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như nhân công, thiết bị nhà xưởng, sản phẩm vệ sinh, … Vì vậy, việc xây dựng và tạo một môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát sẽ làm cho nhân công làm việc hăng hái và cải thiện chất lượng lao động làm việc.

Quy trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn nhất hiện nay

Quy trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng thông minh theo đúng trình tự khoa học sẽ giúp các công việc vệ sinh, dọn dẹp trở nên đơn giản hơn rất nhiều, hiệu quả làm sạch cao. Đồng thời giúp người thực hiện vệ sinh tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, các nhà máy thường có diện tích khá rộng với nhiều hỗn hợp, chất bẩn, bụi bặm khác nhau ở cả dạng khô, dạng lỏng, … ở khắp mọi nơi.

Vậy thì, làm sao để có thể vệ sinh nhanh chóng toàn diện, lúc này người thực hiện cần áp dụng theo quy trình vệ sinh máy móc thiết bị nhà xưởng đúng cách của các chuyên gia vệ sinh như:

Bước 1: Chuẩn bị

Thực hiện việc khảo sát nhà xưởng và lên kế hoạch chi tiết cho việc vệ sinh và vận chuyển trang thiết bị để việc vệ sinh được tốt nhất.

Phối hợp với ban quản lý của nhà xưởng để làm sạch khu vực nhà xưởng.

Thực hiện việc lắp ráp, cách bố trí nhà xưởng, máy móc thiết bị, cũng như kiểm tra độ an toàn vệ sinh cho các máy móc, trang thiết bị.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh phần mái nhà và trần nhà của xưởng

Trước tiên hãy vệ sinh hệ thống trần nhà, cũng như hệ thống quạt gió, quạt trần và các máng đèn trong khu vực cùa nhà xưởng.

Dùng dụng cụ chuyên dụng để quét bỏ các bụi bẩn và mạng nhện. Cũng có thể sử dụng các hóa chất chuyên dụng để xử lý những vết bẩn lâu ngày cứng đầu.

Bước 3: Thực hiện quá trình vệ sinh dọn dẹp nhà xưởng

Dùng chổi để quét sạch tất cả bụi bẩn cũng như lau sạch vết bẩn nhanh chóng.

Bước 4: Vệ sinh phần máy móc và các trang thiết bị, vật tư nhà xưởng

Đây được xem là một công việc có tính chất phức tạp cao và đòi hỏi những nhân viên vệ sinh phải có nhiều kỹ thuật vệ sinh phức tạp. Muốn thực hiện thành công thì ngoài sự tỉ mỉ, bạn còn phải có độ chính xác cao trong suốt quá trình dọn dẹp.

Bạn nên dùng chổi để quét bụi, dùng khăn và các hóa chất để lau sạch máy móc và các loại dây điện …

Bạn cũng có thể dùng khăn để lau khô từng góc cạnh cũng như khe cạnh của máy móc.

Áp dụng quy trình dọn dẹp chuẩn này từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Bước 5: Dọn dẹp nhà xưởng và những lưu ý cần biết

quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng đúng cách
quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng đúng cách

Lưu ý :Nên sử dụng những trang thiết bị hóa chất chuyên dụng để dọn dẹp nhà xưởng nói không với hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Với máy móc,  thiết bị:

Nên sử dụng những thiết bị máy móc đảm bảo được an toàn cho tất cả những nhân viên thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh trong nhà xưởng để đảm bảo an toàn lao động.

Với hóa chất chuyên dụng

Để việc vệ sinh dọn dẹp nhà xưởng đạt được hiệu quả cao và tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng để máy móc được sạch sẽ hơn. Lưu ý là những loại máy móc này phải đảm bảo được chế độ an toàn ở một trạng thái tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên

Những nhân viên thực hiện công tác vệ sinh nên nắm rõ trước khi bắt đầu quy trình dọn dẹp nhà xưởng. Đồng thời, cũng nên trang bị những vật tư, dụng cụ bảo hộ đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn như giày dép, găng tay và mũ bảo hộ cũng như các dụng cụ làm sạch.

Tham khảo thêm bài viết: Quy trình vệ sinh công nghiệp sạch sẽ, đúng tiêu chuẩn

Một vài lưu ý khi làm vệ sinh trong nhà xưởng bạn nên nhớ

Để quá trình dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng diễn ra hiệu quả và đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về luật an toàn lao động thì người nhân viên thực hiện vệ sinh cần chú ý một số điểm cơ bản như sau:

– Nhân viên vệ sinh trước khi thực hiện việc vệ sinh phải trang bị đầy đủ tất cả các đồ bảo hộ lao động như: mũ, đồ bảo hộ, găng tay, ủng,…

– Phải thực hiện đúng theo quy trình vệ sinh đã đề ra, không nên bỏ sót bất kì bước nào.

– Cần hạn chế tiếp xúc với những khu vực được cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng như khu vực có chứa nhiều hóa chất gây độc hại, khu vực ổn áp, ổ điện,…. Để hạn chế những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra như cháy nổ, … gây thiệt hại cho người và tài sản.

– Không đổ nước trực tiếp vào các thiết bị máy móc chạy bằng điện vì sẽ rất nguy hiểm.

– Không được tự ý dùng các thiết bị vệ sinh khi chưa nắm được các kiến thức sử dụng cũng như các biện pháp khắc phục khi máy phát sinh sự cố trong lúc làm việc.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng chúng tôi  đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh thiết bị máy móc trong nhà xưởng đúng chuẩn. Chúc bạn thực hiện thành công rực rỡ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy móc nhà xưởng nào uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP HCM?

Ngày nay, trên thị trường không chỉ có một mà còn rất nhiều đơn vị vệ sinh khác chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp máy móc. Với số lượng đơn vị gia tăng ngày càng đông, chất lượng dịch vụ phải càng quan tâm nhiều hơn. Bởi lẽ không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng có chất lượng tốt.

Với tư cách là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dọn dẹp máy móc nhà xưởng , Vệ sinh Anh Quân đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể tạo ra những nỗ lực vượt bậc để đáp lại kỳ vọng lớn lao của khách hàng, bằng chất lượng dịch vụ tốt mà chúng tôi mang lại. Chỉ nhận tiền đầy đủ khi khách hàng hài lòng. Nghiệm thu rồi mới thanh toán.

quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng
quy trình vệ sinh máy móc nhà xưởng

Chất lượng dịch vụ tốt, có nhiều ưu đãi so với thị trường chung

Chất lượng dịch vụ của chúng tôi được đánh giá thông qua những trải nghiệm thực tiễn từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ trong nhiều năm liền. Trong đó, có cả những khách hàng mới và khách hàng thân thiết lâu năm đã tin dùng các dịch vụ của chúng tôi.

Họ đều tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành lâu dài. Điều đó đã chứng minh cho chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp mà chúng tôi mang đến cho tất cả quý khách hàng.

Đội ngũ nhân viên làm việc tác phong chuyên nghiệp, được training kiến thức chuyên môn định kỳ

Nhân viên của chúng tôi đã được trải qua những khóa huấn luyện bài bản và có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong công việc. Bên cạnh đó, họ còn có tác phong ăn mặc gọn gàng, cách làm việc chỉnh chu, chăm chỉ, cần cù, luôn sẵn lòng lắng nghe ý kiến phản hồi của mọi khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng để sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Máy móc, hóa chất dùng trong vệ sinh luôn đảm bảo theo bộ công thương quy định

Luôn chuẩn bị những trang thiết bị máy móc chuyên dụng chất lượng cao được nhập khẩu và kiểm chứng đầy đủ từ nước ngoài về và sử dụng trong quá trình làm việc.

Giá thành cạnh tranh nhất

Chất lượng dịch vụ tốt luôn đi kèm với mức giá hợp lý và tiết kiệm ngân sách nhất cho khách hàng là điều mà Công ty Vệ Sinh Anh Quân chúng tôi luôn hướng đến. Ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn phải giúp khách hàng sử dụng những dịch vụ tốt nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ quy trình vệ sinh công nghiệp mà vệ sinh Anh Quân muốn giới thiệu đến với quý khách, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích đến cho quý khách hàng. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì đừng chần chừ, nhấc máy lên và liên hệ với vệ sinh Anh Quân ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất thị trường.

Ngoài ra, vệ sinh Anh Quân cũng đang cung cấp dịch vụ giặt thảmdịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ giặt ghế sofa văn phòng bạn có thể tham khảo. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng với tất cả những dịch vụ vệ sinh Anh Quân cung cấp.

Anh Quân Clean - Dịch vụ vệ sinh Anh Quân

Lê Đình Minh

Tôi là Lê Đình Minh – CEO của CÔNG TY TNHH DV THƯƠNG MẠI ANH QUÂN. Hơn 5 năm qua, tôi và đội ngũ của tôi luôn cố gắng tạo ra dịch vụ vệ sinh uy tín nhất. Góp phần cho sự phát triển của đô thị toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *