Cách vệ sinh sofa vải tại nhà đúng cách có thể bạn chưa biết?

Sofa vải là một trong những lựa chọn sang trọng và thoải mái, có mặt trong nhiều phòng khách của gia đình hiện nay. Tuy nhiên vì sofa vải rất dễ bám bụi bẩn và vệ sinh các vết bẩn thường rất khó. Vậy nên trong hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách vệ sinh sofa vải dễ dàng thực hiện được ngay tại nhà mình. Vậy nên nếu như bạn đang chưa biết cách vệ sinh ghế sofa vải hoặc chưa biết định kỳ bao lâu cần vệ sinh sofa là hợp lý nhất thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vệ sinh Anh Quân nhé!

vệ sinh sofa vải
Cách vệ sinh sofa vải tại nhà đúng cách có thể bạn chưa biết?

Vệ Sinh Sofa Vải Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Theo các chuyên gia khuyến cáo về cách vệ sinh ghế sofa vải như sau:

Bạn nên lau chùi sofa thường xuyên, nên ít nhất một tuần một lần để làm sạch bụi và vết bẩn bám trên ghế. Việc lau chùi đều đặn hàng tuần sẽ giảm đáng kể lượng bụi bẩn, vi khuẩn bám chặt trên ghế. Đồng thời vệ sinh kĩ 6 tháng/ lần để sofa được sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Lưu ý khi vệ sinh, bạn chú ý vệ sinh ghế đúng cách để không làm hỏng chất liệu ghế sofa

Cách vệ sinh sofa vải chuẩn nhất

Hiện nay có hai cách vệ sinh sofa vải phổ biến và hiệu quả nhất đó là giặt khô và giặt ẩm.

  • Giặt khô sẽ sử dụng hóa chất phun trực tiếp vào bề mặt ghế sofa để hóa chất thẩm thấu vào vết ố, sau đó sẽ dùng máy hút bụi công suất lớn hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa vải.
  • Giặt ẩm cũng giống như giặt khô nhưng khác nhau ở việc sử dụng hóa chất , sẽ tạo bọt trên bề mặt, sau đó dùng bàn chải mềm để chà lên vết bẩn sau đó làm khô ghế.
vệ sinh sofa vải
Cách vệ sinh sofa vải chuẩn nhất

Quy trình thực hiện vệ sinh sofa vải

Bước 1: Kiểm tra chất liệu của ghế sofa gia đình

Mỗi một chất liệu của sofa sẽ có những đặc điểm khác nhau vậy nên bạn phải kiểm tra chất liệu của ghế sofa trước khi vệ sinh. Bạn hãy  kiểm tra nhãn dưới đáy sofa để biết cách vệ sinh ghế của nhà mình.

Các nhãn tương ứng với ký hiệu sau:

“W”, “WS”: Có thể làm sạch với xà phòng

 “S” : Chỉ có thể vệ sinh khô và dùng nước nhưng không chứa chất tẩy rửa

“X”: Chỉ được làm sạch khô hoặc hút bụi

“O”: Chỉ được làm sạch bằng nước lạnh

Bước 2: Hút bụi cho ghế sofa

Sau khi xác định được chất liệu, hãy dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn có trên ghế. Sau đó bạn hãy tháo những vỏ nệm, vỏ gối đem đi giặt trước.

Bước 3: Hãy phun nước có pha hóa chất và dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt vải ghế sofa sau khi đã hút sạch bụi bẩn trên mặt ghế, hãy để một vài phút cho hóa chất ngấm vào vết bẩn.

vệ sinh sofa vải
Cách vệ sinh sofa vải chuẩn nhất

Bước 4:  Sử dụng máy đánh tay chuyên dụng để đánh bay vết bẩn, vết ố bám lâu ngày trên bề mặt ghế sofa . Sau đó bạn hãy phun nước hóa chất thêm một lần nữa để xử lý những vết bẩn cứng đầu, bám lâu và tiếp tục dùng máy đánh lại cho ghế sofa thật sạch.

Bước 5: Sau khi bạn đã chà rửa kĩ càng những vết bẩn thì dùng máy hút công suất lớn để hút nước và chất bẩn ra khỏi hoàn toàn mặt ghế sofa.

Bước 6: Bạn có thể dùng quạt thổi để làm cho sofa nhanh khô hơn.

Một số cách làm sạch ghế sofa vải

Cách làm sạch ghế sofa vải khi dính bụi

  • Sử dụng máy hút bụi, máy hút chân không thường xuyên là cách tốt nhất để xử lý sạch ghế sofa dính bụi . Máy hút bụi đôi khi sẽ làm cho sợi vải bị lệch, tùy từng loại vải, do đó nên sử dụng máy hút chân không hơn.
  • Thêm một cách có thể dùng bàn chải làm sạch nếu như gia đình  bạn không có máy hút bụi. Ngoài ra, bạn có thể giặt ghế sofa tại nhà, cách làm là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng gậy. Sau đó hãy dùng khăn ẩm trải lên ghế, dùng lực đập mạnh vào sofa để bụi bay lên, khi đó nó sẽ dính vào khăn ẩm, có thể mang đi giặt khăn dễ dàng.
  • Nếu như sofa dính quá nhiều bụi bẩn lâu ngày sẽ không áp dụng được cách này, chỉ còn cách tháo đệm để giặt và phơi khô. Lưu ý một số sản phẩm dính nhãn S không dùng nước hay X chỉ được hút bụi thì bạn hãy sử dụng đồ dùng chuyên dụng nội thất xe hơi để làm sạch sofa vải.

Cách làm sạch ghế sofa vải khỏi các vết bẩn cứng đầu

Để giặt ghế sofa Hà Nội khỏi những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên làm sạch ghế sofa bằng cách sử dụng chất tẩy rửa. Nếu như sofa vải nhà bạn sử dụng được nước thì có thể chọn chất tẩy rửa. Ngược lại, chọn rượu, cồn hoặc các dung môi khô khác…cho sofa vải không được dùng nước. Khi bạn chọn chất tẩy rửa phù hợp thì sẽ dùng vải chà được sạch vết bẩn.

Làm sạch ghế sofa vải với vết bẩn cứng đầu khác

Vệ sinh sofa vải với vết bẩn cứng đầu khác: mực bút bi, vết ố,..hãy sử dụng cồn để làm sạch với mỗi lượng nhỏ, sau đó dùng giấy thấm hút mực. Sau khi mực đã ngấm hết vào giấy thì đem giặt lại với xà phòng.

Dùng lọ xịt tẩy xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy cho xe hơi để xịt lên vết bẩn sofa, sau đó hãy dùng khăn ẩm để lâu sạch vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng sử dụng quạt hoặc máy sấy để làm khô ghế sofa

Dùng dung dịch làm sạch ghế sofa vải:  Bộ Sumo hoặc một số đồ dùng chuyên tẩy rửa ghế, tuy nhiên giá thành khá cao nhưng đây cũng là cách giúp bạn giặt ghế sofa tại nhà hà nội dễ dàng hơn.

Trên đây tất cả các cách vệ sinh sofa vải tại nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nhưng nếu như bạn đang muốn tiết kiệm thời gian, muốn đảm bảo vệ sinh nhất và đảm bảo độ bền của sofa thì phương pháp tối ưu nhất vẫn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn dịch vụ giặt ghế sofa Hà Nội Nhé!

Xem thêm:

Anh Quân Clean - Dịch vụ vệ sinh Anh Quân

Lê Đình Minh

Tôi là Lê Đình Minh – CEO của CÔNG TY TNHH DV THƯƠNG MẠI ANH QUÂN. Hơn 5 năm qua, tôi và đội ngũ của tôi luôn cố gắng tạo ra dịch vụ vệ sinh uy tín nhất. Góp phần cho sự phát triển của đô thị toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *