Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, khoa học với các quy tắc cơ bản

Sắp xếp đồ đạc trong nhà là một việc vô cùng quan trọng nhưng lại không hề đơn giản. Khi bạn phải đối diện với một căn phòng trống và suy nghĩ phải sắp xếp, lấp đầy nó như thế nào cho hợp lý, thẩm mỹ và đẹp mắt. Từng đó thôi cũng đã khiến bạn phải nghĩ đó là nhiệm vụ quá sức và không hề dễ dàng.

Nhưng không phải vì như thế mà bạn không làm được, chỉ cần một số nguyên tắc đơn giản, dễ làm mà vệ sinh Anh Quân chia sẻ sau đây thì bạn sẽ thấy rằng cách sắp xếp đồ đạc trong nhà không phải là điều quá đáng sợ.

Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà
Cách sắp xếp đồ đạc trong nhà

Chọn một điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn 

Sai lầm lớn là khi đánh giá thấp điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn.Bởi vì chính sự xuất hiện một cách tự nhiên của các điểm nhấn này làm cho bạn sẽ muốn sắp xếp đồ đạc xung quanh nó càng nhiều càng tốt.

Đừng đẩy quá nhiều đồ đạc của bạn vào tường

Kích thước căn phòng nhà bạn sẽ quyết định cách bạn có thể trang trí nội thất bên trong như thế nào. Nhưng nếu không gian của bạn khá nhỏ thì bạn hãy nhớ nguyên tắc giữ khoảng cách vài cm giữa mặt sau của nội thất và tường vì bố trí như thế thì phòng của bạn thực sự có thể làm cho các phòng khác có cảm giác rộng và thoải mái hơn.

Tất nhiên, nếu bạn có một không gian rộng lớn hơn, hãy thoải mái sắp xếp những đồ nội thất theo cách mà bạn muốn nhưng vẫn nhớ là phải để lại khoảng cách giữa các bức tường và đồ nội thất.

Bố trí đồ đạc trong phòng khách nhà bạn

Bố trí đồ đạc trong phòng khách
Bố trí đồ đạc trong phòng khách

Trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà thì sắp xếp đồ đạc trong phòng khách rất quan trọng. Bạn phải bố trí bàn và ghế như thế nào để mọi người sẽ có thể nói chuyện với nhau một cách tự nhiên mà không cần phải quay cóp hay la hét khắp phòng. Đặt ghế sofa và ghế ngồi đối diện nhau sao cho chúng đủ gần để mọi người có thể trò chuyện mà không cần quá lớn tiếng.

Tìm sự cân bằng khi sắp xếp đồ đạc của bạn 

Sự cân bằng luôn là việc vô cùng quan trọng trong trang trí, nhất là khi sắp xếp đồ đạc và những vật dụng khác trong phòng khách nhà bạn. Bạn cần phải bố trí các đồ nội thất to và nhỏ xen kẽ nhau, không nên sắp xếp chúng theo nhóm riêng biệt trong 1 căn phòng, vì điều này có thể làm cho không gian cảm thấy lệch lạc, rời rạc và căn phòng mất đi sự cân bằng.

Xem thêm: Cách dọn dẹp nhà cửa khoa học, tiết kiệm thời gian và công sức

Xem xét số lượng người ở trong phòng nhà bạn  

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong bất kỳ phòng nào là số lượng người ở trong phòng đó và thời gian mọi người ở trong phòng. Mọi người không bị vấp phải đồ đạc, hoặc đi lại quá nhiều lần khi qua phòng. Tạo một lối đi thông thoáng, rộng rãi để mọi người có thể đi bộ từ đầu này sang đầu khác của phòng mà không gặp khó khăn, cản trở gì nhé.

Sử dụng thảm trải có kích thước phù hợp 

Một căn phòng đẹp là một căn phòng có sử dụng thảm trải với kích thước phù hợp, bạn hãy đảm bảo rằng tấm thảm đó của bạn đầy đủ kích thước theo yêu cầu của căn phòng để có thể sắp xếp tất cả các thiết bị nội thất lên đó.

Sắp xếp bàn tại phòng khách 

Khi nói đến bàn phòng khách hay còn gọi là bàn uống nước, bàn cafe thì một bàn phòng khách lớn đặt ở giữa khu vực tiếp khách rất tốt cho cả về tính thẩm mỹ và khả năng thuận tiện cho chức năng tiếp khách của nó. Nó hoạt động như một cái neo cho căn phòng đó và là không gian cho mọi người đặt đồ uống xuống hoặc để bạn trưng bày những phụ kiện mà bạn ưa thích lên đó.

Một chiếc bàn lớn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với những chỗ ngồi xung quanh. Chú ý rằng bạn hãy đảm bảo có đủ khoảng trống giữa chỗ ngồi và bàn cà phê để mọi người đi qua thuận tiện  nhé.

Đặt bàn theo chiều dài của cánh tay ghế nhà bạn 

Theo quy tắc thì chỗ ngồi phải dễ dàng tiếp cận với bàn phụ hoặc bàn cà phê. Bạn đừng bố trí những chỗ buộc mọi người phải di chuyển khỏi chỗ ngồi để đặt hoặc lấy đồ uống. Khi nhắc đến chiều cao của bàn thì bàn phụ của bạn phải có chiều cao xấp xỉ bằng với cánh tay ghế mà bạn đặt gần đó.

Ánh sáng trong phòng

Ánh sáng là một trong những yếu tố được xem là quan trọng nhất của bất kỳ căn phòng nào ở trong ngôi nhà và nó thường rất hay bị nhiều gia đình bỏ qua. Hãy luôn sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng trên cao, đèn sàn nhà và đèn bàn. Đèn sàn đặt ở cuối ghế hoặc sau ghế để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Ánh sáng cần được đặt ở nhiều mức độ khác nhau để có được cân bằng hợp lý, vì vậy bạn hãy sử dụng nhiều loại đồ đạc khác nhau và chiếu sáng nó để có thể thu hút sự chú ý của mọi người đến các tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc…ở trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật đúng kích thước

Sắp xếp các bức tranh
Sắp xếp các bức tranh

Những thứ được treo trên tường nhà bạn cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, gương hay các bức ảnh cần phải được đặt một cách cân xứng với những đồ nội thất trong ngôi nhà. Chẳng hạn, bạn đừng treo một bức ảnh nhỏ phía sau chiếc ghế sofa của bạn,  thay vào đó bạn hãy sử dụng một bức tranh lớn có chiều dài gần bằng hai phần ba chiều dài của ghế sofa hoặc sử dụng ghép các bức tranh lại với nhau.

Với cách sắp xếp đồ đạc trong nhà và các phụ kiện đi kèm, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước để mua các món đồ mới phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Làm theo các bước đơn giản trên để bố trí đồ nội thất phòng khách của bạn sẽ đảm bảo cho ngôi nhà bạn hài hòa, phù hợp và có một không gian thoáng đãng.

Ngoài cách sắp xếp đồ đạc trong nhà như trên, mời các bạn tham khảo thêm các dịch vụ khác tại vệ sinh Anh Quân như: là dịch vụ giặt thảm,dịch vụ vận tải, dịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ cho thuê nhân viên vệ sinh, dịch vụ vệ sinh công nghiệpdịch vụ giặt ghế văn phòng,

Anh Quân Clean - Dịch vụ vệ sinh Anh Quân

Lê Đình Minh

Tôi là Lê Đình Minh – CEO của CÔNG TY TNHH DV THƯƠNG MẠI ANH QUÂN. Hơn 5 năm qua, tôi và đội ngũ của tôi luôn cố gắng tạo ra dịch vụ vệ sinh uy tín nhất. Góp phần cho sự phát triển của đô thị toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *