Tổng hợp các cách diệt mối tận gốc tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Mối là một loài sinh vật có thân hình cực kỳ nhỏ bé, trái ngược với sức phá hoại của loài sinh vật này. Chúng thường xuyên tập trung thành từng đàn và đặc biệt sẽ ăn mòn hết đồ dùng với chất liệu gỗ trong căn nhà của bạn. Vậy nên nếu như xuất hiện những con mối nhỏ thì bạn cần phải tiêu diệt nhanh chóng trước khi nó phá hỏng đồ đạc. Hôm nay, Vệ sinh Anh Quân sẽ chỉ bạn cách diệt mối triệt để bằng những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp, và cả những cách bằng thuốc diệt muối đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Cách diệt mối tận gốc bằng hàn the

Cách diệt mối tận gốc được ứng dụng nhiều đó là sử dụng hàn the, đây là nguyên liệu được cho là chất độc, người ta thường lợi dụng tính độc này với mục đích  không cho mối tiêu hóa và khiến mối dần dần chết đói. Tuy nhiên, đôi khi không đơn giản như vậy bởi loài mối khá  thông minh, chúng sẽ cần phải qua một bước bẫy chứ không dễ dàng sử dụng  hàn the.

Bằng cách bẫy sau, bạn sẽ có thể tiêu diệt  mối tận gốc: Dùng bột bắp hoặc ngũ cốc đều được, thêm đường dùng làm bánh kẹo và hạt the, trộn theo tỉ lệ lần lượt là 1:2:2 để tạo ra hỗn hợp. Rắc nó vào vị trí mối hay xuất hiện. Mối sẽ thu hút vị ngọt của đường, mùi thơm từ bột bắp, nó sẽ ăn vào cùng hạt the, chết từ từ. Hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày cho đến khi không còn con mối nào thì dừng.

Cách diệt mối tận gốc bằng muối trắng

Bạn có biết mối trắng cũng là nguyên liệu hiệu quả , là cách diệt mối ăn gỗ được nhiều người sử dụng. 

cách diệt mối
Cách diệt mối tận gốc bằng muối trắng

Làm theo cách sau: dùng muối hạt rải trực tiếp trên đường đi của chúng hoặc rải vào ổ nơi chúng làm ổ. Nêu như những vị trí khó đổ thì pha muối với nước nóng rồi đổ lên vị trí khó đó. Có thẻ sử dụng ống tiêm để bơm dung dịch muối vào sâu bên trong ổ. Làm kiên trì cho đến khi hết mối thì thôi.

Cách diệt mối đất tận gốc bằng cách đốt bỏ tổ mối

Đây là một trong những cách diệt mối được dân gian lưu truyền, ngày nay vẫn được áp dụng và phát huy được hiệu quả tuyệt vời. Hãy đào thẳng tổ của mối, tìm con mối chúa và giết nó. TIếp đến, đào xung quanh tổ và đốt chúng, sức nóng sẽ khiến mốt chết.

Cách diệt mối tận gốc bằng thuốc tự chế

Thuốc tự chế không có gì “ghê gớm”, đây là cách diệt mối an toàn, đơn giản. Bạn hãy làm theo cách: dùng dầu tỏi, dầu neem và thuốc lá pha theo tỉ lệ lần lượt 2:1:½ sau đó đổ thêm nước nóng, đổ vào bình xịt và đem đi xịt những nơi mối làm tổ để tiêu diệt chúng. Sử dụng đều đặn mỗi ngày để mối chết dần dần.

Cách diệt mối
Cách diệt mối tận gốc bằng thuốc tự chế

Cách diệt mối tận gốc với bả

Vệ sinh Anh Quân khuyên bạn nên sử dụng br để diệt mối vì đây là một loại thuốc diệt mối có tác dụng chậm, loài mối thường có tập tính kiếm ăn theo bầy đàn nên khi nhận được mồi, mối sẽ chia sẻ cho nhau. Đó chính là chìa khóa để tận dụng, làm cho cả đàn mối bị trúng độc, tiêu diệt được cả tổ. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện đúng cách, không gây sai sót. 

Mẹo diệt mối tại nhà bằng xà phòng

Cách diệt mối ăn gỗ bằng xà phòng, làm theo cách sau: dùng nước rửa chén pha với nước, đổ vào bình xịt và em đi xịt vị trí mối làm tổ, xịt càng sâu càng tốt. Khi dung dịch này được xịt ra, nó sẽ tạo thành một màng chất hoạt động phía bên trên tổ mối, điều này sẽ  khiến mối bị ngạt mà chết. Làm hàng ngày để đạt hiệu quả.

cách diệt mối
Mẹo diệt mối tại nhà bằng xà phòng

Xem thêm: Dịch vụ giặt ghế Sofa tại nhà Giá rẻ tháng 08/2022- 30 Phút có mặt

Diệt mối mọt với bìa cát tông

Diệt mối bằng bìa cát tông, làm ướt bìa rồi chông các miếng bìa lên nhau, đem đi đặt gần khu vực bị mối xâm nhập. Lúc này, mối sẽ chú ý đến bìa cát tông ẩm, mối sẽ tấn công bẫy bạn đã đặt. Chờ cho đến khi chúng làm tổ, tập trung số lượng lớn thì hãy giỡ bẫy ra, tiêu diệt chúng bằng cách đốt.

Hướng dẫn diệt mối bằng phương pháp tuyến trùng có lợi

Tuyến lợi trùng được biết đến là một loại giun sở hữu kích thước cực kỳ nhỏ, chúng sẽ  ký sinh trên các loại côn trùng ví dụ như mối, sâu…. Loại ký sinh này có chức năng đào sâu vào vật chủ, trong trường hợp ấu trùng mối và giải phóng ra vi khuẩn thì nó sẽ có tác dụng tiêu diệt mối.

Vì tuyến trùng không hề có hại, không gây nguy hiểm cho người và vật nuôi nên nó được  sử dụng rộng rãi để xử lý trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Cách diệt mối bằng hóa chất

Cách diệt mối hiệu quả nhất là phải nhanh nhất, tốn ít sức nhất cũng như đem lại hiệu quả cao nhất có thể. Bạn có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để diệt mối, hóa chất sẽ giúp diệt mối dễ hơn, khi có một con bị nhiễm độc từ hóa chất sẽ làm các con khác bị lây, do đó một đàn mối cũng sẽ bị tiêu diệt dễ dàng. 

cách diệt mối
Cách diệt mối bằng hóa chất

Vì đây là hóa chất nên người dùng cần có hiểu biết và lưu ý khi sử dụng. Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, hãy trang bị đồ bảo hộ như gang tay, kính mắt,..và tuyệt đối không được để trẻ nhỏ tiếp xúc, động vật tiếp xúc với dung dịch diệt mối.

Thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp để mang đến chiếc áo mới cho ngôi nhà của bạn

Thực chất gây ra tình trạng mối mọt là gì? Có phải vì ngôi nhà của bạn chưa được vệ sinh kỹ lưỡng, đúng cách và chăm sóc tốt. Đến với dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Vệ sinh Anh Quân, quý khách sẽ được trải nghiệm vệ sinh chuyên nghiệp giá rẻ, chúng tôi sẽ giúp ngôi nhà của bạn sạch bong, như mới và tất nhiên đảm bảo vệ sinh nhà cửa. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thêm dịch vụ giặt thảm, dịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ giặt ghế sofa văn phòng thì Anh Quân luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách.

Với 9 cách diệt mối vệ sinh Anh Quân đã chia sẻ, chúng tôi hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho mọi người, bạn có thể tự xử lý mối ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu như bạn đã làm đủ cách mà vẫn chưa tiêu diệt triệt để được chúng thì có thể tham khảo dịch vụ chuyên nghiệp như vệ sinh Anh Quân đang cung cấp. Liên hệ ngay với vệ sinh Anh Quân để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này nha!

Xem thêm:

Anh Quân Clean - Dịch vụ vệ sinh Anh Quân

Lê Đình Minh

Tôi là Lê Đình Minh – CEO của CÔNG TY TNHH DV THƯƠNG MẠI ANH QUÂN. Hơn 5 năm qua, tôi và đội ngũ của tôi luôn cố gắng tạo ra dịch vụ vệ sinh uy tín nhất. Góp phần cho sự phát triển của đô thị toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *