8 Nội quy trong nhà vệ sinh cần đặc biệt lưu ý

Nhà vệ sinh ở nơi công sở hay nơi công cộng không phức tạp lắm nhưng nó phải có những nội quy cơ bản mà ai trong chúng ta cũng phải nắm rõ. Có rất nhiều người dường như không thể hiểu được những nội quy trong nhà vệ sinh khi sử dụng nhà vệ sinh nơi công cộng. Dưới đây sẽ là những nội quy bất thành văn cơ bản mà chúng ta đề ra khi sử dụng nhà vệ sinh và các bạn hãy ghi nhớ chúng để tránh dẫn đến những tình huống khó xử nhất nhé.  

nội quy trong nhà vệ sinh
nội quy trong nhà vệ sinh

Không sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử khi đang đi vệ sinh

Không một ai ở đầu dây bên kia muốn nghe tiếng bạn hay chính bạn cũng không muốn người mà bạn đang gọi điện thoại tới có tiếng nước xả bồn cầu. Điều đó là thực sự là rất bất lịch sự phải không?

Chưa kể ở không gian công cộng là không gian mà ai cũng có thể vào bất cứ lúc nào và sẽ có tình huống người trong phòng vệ sinh có thể sẽ nghe lén cuộc trò chuyện điện thoại của bạn. Đôi khi đó là cảm giác khó chịu cho những người khác cũng đang ở đó khi đây chính là hành động sẽ gây “ô nhiễm tiếng ồn”.

Nguyên tắc cơ bản khi rời khỏi chỗ trong nhà vệ sinh

Cách một người xử lý bồn cầu không chỉ là vấn đề trang trí, mà đó chính là cửa sổ tâm hồn con người đấy. Hãy làm sạch chỗ ngồi vệ sinh của mình để tránh những mùi hôi trước khi bạn rời đi. Khi vệ sinh xong không xịt nước vào ghế và bảo vệ cho người tiếp theo khi vào nhà vệ sinh.

nội quy trong nhà vệ sinh
nội quy trong nhà vệ sinh

Không làm vấy bẩn lên ghế

Nhà vệ sinh không phải là nơi của riêng bạn mà nó luôn có một nội quy giữ gìn vệ sinh chung vì thế việc bạn làm bắn nước té lên bệ khi đang đi vệ sinh thì bạn cần phải có ý thức làm sạch nó ngay lập tức.

Đối với nam giới thì nên nhấc bệ lên trước khi đi vệ sinh còn đối với những phụ nữ hay chọn tư thế ngồi hơi cao trên ghế một chút để tránh ẩm ướt và những con vi trùng cũng nên kiểm tra nhanh xem có bị làm bắn tung tóe hay không nhé và nhớ hãy làm khô và sạch nó trước khi rời đi ra ngoài. Và tuyệt đối không được dẫm chân lên ghế bệt nhé.

Không nói chuyện và làm những việc khác khi đang đi vệ sinh

Tránh tuyệt đối tình trạng đọc truyện, chơi điện tử hay đọc sách khi ở trong nhà vệ sinh. Không mang sách hoặc các tài liệu khác khi đi vệ sinh vì đây phòng vệ sinh chứ không phải là phòng đọc sách.

Đối với nhiều người, đó lại là một trong số ít những nơi mà họ có thể nghỉ ngơi một chút sau nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Còn đối với những người khác, đó chỉ đơn giản là một nơi để giải quyết các nhu cầu thường ngày của bản thân nhưng dù là ai thì việc nói chuyện giao lưu trong nhà vệ sinh là điều tối kỵ.

Tham khảo thêm: 10 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản ngay tại nhà  

Bạn quên xả nước?

Chắc hẳn ở tại các khối văn phòng, các trung tâm thương mại hay nhà hàng, khách sạn bạn đều nhìn thấy hình ảnh các nội quy sử dụng nhà vệ sinh của họ, tất cả đều hướng dẫn khi đi vệ sinh xong thì bạn cần phải xả nước. Những chất thải ra khỏi cơ thể bạn trong quá trình đi vệ sinh thì nó không có mùi thơm cho lắm.

Phòng vệ sinh, đặc biệt là các phòng vệ sinh chung, nơi có nhiều người ra vào trong ngày, thường có mùi không dễ chịu cho lắm.

Bạn có thể làm phần việc của mình là xả nước bồn cầu trước khi rời khỏi đó để mang lại một không khí trong lành hơn. Đây là nguyên tắc và yêu cầu tối thiểu mà bạn cần phải hiểu và làm được tại nội quy trong nhà vệ sinh.

Không thay thế giấy vệ sinh – Đặc biệt không để giấy vệ sinh bị hết

thay giấy vệ sinh khi đã hết
thay giấy vệ sinh khi đã hết

Tuy việc thay giấy vệ sinh khi hết không nằm trong nội quy sử dụng mà các nhà vệ sinh bắt buộc nhưng nó sẽ tốt cho những người khác đi vệ sinh sau đó. Đây cũng chính là một nguyên tắc cơ bản rất đơn giản và dễ thực hiện: Nếu bạn sử dụng hết giấy vệ sinh hoặc bạn không thay thế nó thì người đi sau bạn sẽ gặp phải 1 vấn đề lớn, có thể sẽ bị mắc kẹt trong đó.

Bạn nên tự thay thế hoặc gọi tạp vụ trong công ty thay một cuộn giấy mới khi cuốn cuối cùng trong nhà vệ sinh đã hết.

Không xả rác bừa bãi – Không xả những thứ bừa bãi

Những thứ không nên xả là những gì: đó chính là bất cứ những thứ gì ngoại trừ rác thải “cá nhân” của bạn và một lượng giấy vệ sinh hợp lý trong quá trình bạn sử dụng. Bạn nên nhớ là trong mỗi phòng vệ sinh đều có thùng đựng rác hãy để rác trong thùng nhé.

Bạn đừng bao giờ quên rửa tay

Rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh
Rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh

Đây là nội quy trong nhà vệ sinh mà công ty vệ sinh Anh Quân chúng tôi muốn đề cập tới. Để phòng tránh các loại bệnh và virus xâm nhập từ nhà vệ sinh thì việc rửa tay là điều bắt buộc bạn phải làm khi đi vệ sinh xong.

Có thể bạn không biết những virus có thể tấn công bạn từ khắp nơi trong nhà vệ sinh, từ chất thải mà bạn tạo ra, từ bệ bồn cầu, từ tay nắm cửa… vì thế hãy làm sạch tay và cơ thể của mình trước khi tiếp xúc với những người xung quanh nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn đã biết các nội quy trong nhà vệ sinh mà chúng tôi đưa ra. Nếu đã áp dụng những cách trên mà chưa hiểu, thì hãy liên hệ ngay với Vệ sinh Anh Quân để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ dọn dẹp như: Dịch vụ giặt thảmdịch vụ giặt ghế sofa, dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ giặt ghế sofa văn phòng,…. giúp bạn có được một không gian sống sạch sẽ, thoải mái.

Anh Quân Clean - Dịch vụ vệ sinh Anh Quân

Lê Đình Minh

Tôi là Lê Đình Minh – CEO của CÔNG TY TNHH DV THƯƠNG MẠI ANH QUÂN. Hơn 5 năm qua, tôi và đội ngũ của tôi luôn cố gắng tạo ra dịch vụ vệ sinh uy tín nhất. Góp phần cho sự phát triển của đô thị toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *